vị trí của bạn Home id bet

Giải mã bóng đá: Một khuyết điểm lớn trong quy tắc lựa chọn trọng tài cho trận đấu bóng đá quốc tế hiện nay

Giải mã bóng đá: Một khuyết điểm lớn trong quy tắc lựa chọn trọng tài cho trận đấu bóng đá quốc tế h

Giải mã bóng đá: Một khuyết điểm lớn trong quy tắc lựa chọn trọng tài cho trận đấu bóng đá quốc tế hiện nay. Nguồn: Oh My Goal

Mỗi tuần, Uỷ ban trọng tài đều đặn họp để tiến hành phân công trọng tài. BTC Ngoại hạng Anh cho biết: “Có một số tiêu chí để lựa chọn trọng tài là kinh nghiệm, phong độ và vị trọng tài này đã điều hành bao nhiêu trận đấu của đội đó, trọng tài này là fan của đội nào và sắp tới ông có điều hành trận đấu quốc tế nào không?”.

Trọng tài không được phép mang lợi thế cho đội bóng yêu thích. Vì vậy, BTC Premier League rất cẩn thận trong việc lựa chọn trọng tài.

Giải mã bóng đá: Một khuyết điểm lớn trong quy tắc lựa chọn trọng tài cho trận đấu bóng đá quốc tế hiện nay - Ảnh 2.

Trọng tài là người có quyết định tối cao trong mỗi trận bóng.

Ở World Cup cũng vậy, FIFA rất cẩn trọng. Liên đoàn bóng đá thế giới tạo một danh sách rút gọn rồi chọn ra 36 trọng tài. Tất cả trọng tài này đều phải có bằng cấp quốc tế.

Khi được FIFA chọn, họ chỉ được cầm còi trong một số trận nhất định mà họ đáp ứng đủ tiêu chí. Bởi vì ở World Cup, có những quy tắc rất khắt khe.

“Trọng tài phải là người không đến từ quốc gia có đội thi đấu ở vòng bảng, hoặc ở bất kỳ trận nào được xét đến”, FIFA nói.

Ví dụ trọng tài người Anh thì không được cầm còi trận đấu của ĐT Anh và bất kỳ trận nào trong bảng đấu có ĐT Anh.

Có một hạn chế lớn trong công tác lựa chọn trọng tài. Điển hình là việc một trọng tài Anh có thể được lựa chọn để bắt trận đấu của ĐT Ý, kể cả khi Ý loại Anh ngay trước đó.

Chuyện này đã xảy ra với Pháp ở World Cup 2018. Pháp loại Argentina ở vòng 16 đội. Đến vòng 8 đội, Pháp đấu Uruguay dưới sự điều khiển của trọng tài người Argentina, ông Nestor Pitana. Sau đó Pháp vào chung kết gặp Croatia, ông Pitana tiếp tục điều hành trận này.

Trong quá khứ, chuyện tương tự như vậy không thể xảy ra bởi điều luật chặt chẽ hơn. Ngày ấy, FIFA chọn trọng tài dựa trên… lục địa. Ví dụ, trong tài người Đức không thể điều hành trận đấu giữa Hàn Quốc và Pháp.

Ở Champions League, quy tắc chọn trọng tài lại khá đơn giản. Trọng tài điều hành trận đấu giữa đội A và B không được tới từ quốc gia của đội A và B. Ví dụ, trọng tài Tây Ban Nha không được cầm còi trận Barcelona vs Real tại Champions League.

Giải mã bóng đá: Một khuyết điểm lớn trong quy tắc lựa chọn trọng tài cho trận đấu bóng đá quốc tế hiện nay - Ảnh 3.

Tiêu chí chọn trọng tài tại Champions League khá đơn giản.

Màn điều hành của trọng tài trong trận đấu sẽ được đánh giá và nhận về điểm số. Thi hành luật lệ đúng đắn không phải tiêu chí duy nhất để đánh giá trọng tài. Họ còn ghi điểm nhờ khả năng di chuyển và chọn vị trí trên sân. Hành vi ứng xử cũng cực kỳ quan trọng trong phần đánh giá.

Những trọng tài tốt nhất sẽ được chọn làm trọng tài quốc tế, họ được phép điều khiển trận đấu ở các giải quốc tế, ví dụ World Cup, Copa America, Euro, Champions League hay Copa Libertadores.

Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) hàng năm cho ra mắt bảng xếp hạng trọng tài. Ông Damir Skomina (người Slovenia) đứng hạng nhất trong BXH 2019. Vị trọng tài này từng điều hành chung kết Europa League năm 2017 và chung kết Champions League 2019.

Ảnh: Internet

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của m bóng đá trực tuyến kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chrisumiastowski.com/486/giai-ma-bong-da-mot-khuyet-diem-lon-trong-quy-tac-lua-chon-trong-tai-cho-tran-dau-bong-da-quoc-te-hien-nay/