vị trí của bạn Home id bet

Bạn thầy Park đề cử Kiatisak nắm tuyển Thái Lan hướng đến World Cup 2026

Piyapong Pue-on từng khoác áo đội Lucky-Goldstar FC (Hàn Quốc) từ năm 1984 đến 1986. Thời gian này ô

Piyapong Pue-on từng khoác áo đội Lucky-Goldstar FC (Hàn Quốc) từ năm 1984 đến 1986. Thời gian này ông sát cánh cùng ông Park Hang-seo, đoạt chức vô địch quốc gia. Hai ông vẫn duy trì mối quan hệ tốt cho đến tận bây giờ.

Trả lời truyền thông Thái Lan về tham vọng giành vé dự World Cup 2026 của đội nhà, ông Piyapong nhấn mạnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nên có sự thay đổi, chuẩn bị ngay từ bây giờ. Một trong những điều đó là việc thay huấn luyện viên. Hiện tại, ông Alexandre Polking đang dẫn dắt tuyển Thái Lan khá thành công, giúp đội vô địch AFF Cup 2020 và giành vé dự Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, ông Piyapong đã đề cử người khác. Ông nói với tờ SMM: “Huấn luyện viên hiện tại Alexandre Polking chưa đủ tầm để dẫn dắt tuyển Thái Lan đến World Cup 2026. Có vẻ như các huấn luyện viên Hàn Quốc có năng lực rất tốt và phù hợp. Họ kiểm soát tốt đội hình và nâng cao được thể lực cầu thủ. Trong trường hợp sử dụng huấn luyện viên nội, tôi thấy có 2 ứng cử viên sáng giá là Kiatisak của Hoàng Anh Gia Lai và Sasom Pobprasert của Chonburi FC.

Huấn luyện viên Kiatisak từng có 4 năm dẫn dắt tuyển Thái Lan, giúp đội 2 lần vô địch AFF Cup. Tuy nhiên sau khi đội thi đấu không thành công ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực Châu Á, Kiatisak đã từ chức. Sau đó, ông hoàn tất khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp, trước khi giúp Hoàng Anh Gia Lai chơi thăng hoa ở 2 mùa bóng gần đây.

World Cup 2026 sẽ mở rộng từ 32 lên 48 đội. Châu Á sẽ có 8,5 suất giúp cơ hội cho các đội tuyển như Thái Lan tăng lên. Ngoài việc đề cử huấn luyện viên thay Polking, bạn thầy Park cũng tự mình ứng cử ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật của FAT. Ông cam kết nếu tuyển Thái Lan không có vé dự World Cup 2026, ông sẽ từ chức ngay.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của m bóng đá trực tuyến kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chrisumiastowski.com/544/ban-thay-park-de-cu-kiatisak-nam-tuyen-thai-lan-huong-den-world-cup-2026/