vị trí của bạn Home id bet

Chuyên gia: “Rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á là hành động trẻ con"

Dư luận Indonesia đã phản ứng dữ dội khi đội U19 Indonesia bị loại tại giải U19 Đông Nam Á 2022, sau

Dư luận Indonesia đã phản ứng dữ dội khi đội U19 Indonesia bị loại tại giải U19 Đông Nam Á 2022, sau khi U19 Thái Lan và U19 Việt Nam hoà 1-1. Họ cho rằng, hai đội bóng đã thi đấu không công bằng, cao thượng, “bắt tay” loại đội chủ nhà. PSSI sau đó gửi kiến nghị lên AFF đòi phạt 2 đội bóng này. Tuy nhiên, AFF đã không gửi phúc đáp PSSI. 

Việc này khiến những fan cuồng của bóng đá Indonesia tức giận. Họ kêu gọi PSSI nên rời khỏi AFF và gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF). Chủ tịch PSSI – ông Mochamad Iriawan – không phủ nhận điều này. Ông nói: “Chúng tôi phải bàn bạc kỹ chuyện này, bởi nó có những ưu và khuyết điểm. Chúng tôi đã truyền đạt điều này với Tổng Thư ký EAFF. Ông ấy rất vui nếu điều đó thành hiện thực”.

Trước ý định này, chuyên gia bóng đá Indonesia Mohamad Kusnaeni đã rất tức giận. Ông chia sẻ trên CNN Indonesia: “Nếu chỉ thực hiện theo những gì dư luận trên mạng xã hội yêu cầu, PSSI thật sự không có chính kiến. Bản thân những ý kiến, chia sẻ của cư dân mạng là điều không thể kiểm soát. Ngược lại, PSSI là tổ chức chính danh, không thể xuôi theo những điều như thế. PSSI là tổ chức lớn, lâu đời, cho nên không thể có những suy nghĩ ấu trĩ như thế”.

Theo ông Mohamad Kusnaeni, PSSI cầm chấm dứt ngay ý định rời AFF và gia nhập EAFF. Ông nhấn mạnh: “PSSI không nên đưa ra những phát biểu hấp tấp, thậm chí không được phép phát biểu chứ chưa nói đến quyết định. Ở vị trí của mình, PSSI cần có những phát biểu chín chắn, không nên đưa những ý kiến lung tung, làm chia rẽ người hâm mộ”.

Theo ông Kusnaeni, về phương diện địa lý, việc Indonesia xin gia nhập EAFF không phải là vấn đề. Nhưng về động cơ, lý do để đến Đông Á của PSSI là không thuyết phục. Theo chuyên gia này, việc PSSI ở lại AFF là lựa chọn đúng đắn nhất.

“Về mặt địa lý, Indonesia cùng chung khu vực Đông Nam Á với các nước khác. Về mặt văn hoá, Indonesia có sự tương đồng với Malaysia, Thái Lan hay Singapore. Nếu rời khỏi AFF, PSSI sẽ chịu rất nhiều tổn thất” – ông Kusnaeni cảnh báo.

Trong trường hợp Indonesia nhất quyết muốn gia nhập EAFF, họ phải được các liên đoàn bóng đá thành viên khu vực này đồng ý. EAFF có 10 thành viên, được thành lập năm 2002 gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Quần đảo Bắc Mariana, Macau (Trung Quốc), Guam và Trung Quốc.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của m bóng đá trực tuyến kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chrisumiastowski.com/584/chuyen-gia-roi-lien-doan-bong-da-dong-nam-a-la-hanh-dong-tre-con/